Kênh Công Nghệ - Tin Tức - Giải Trí

Giảm tỷ lệ tử vong do ung thư VÀ tử vong do bệnh tim cho người lớn

Theo một báo cáo mới, số người trưởng thành ở Mỹ chết vì ung thư tiếp tục giảm, số người chết vì bệnh tim đang gia tăng.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm thống kê y tế quốc gia về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã kiểm tra giấy chứng tử được nộp trên toàn quốc từ năm 1999 đến 2017 cho người lớn từ 45 đến 64, ghi lại số ca tử vong do ung thư và bệnh tim.Giảm tỷ lệ tử vong do ung thư VÀ tử vong do bệnh tim cho người lớn

Tử vong do ung thư giảm 19% từ năm 1999 đến 2017 đối với những người trưởng thành. Tử vong do bệnh tim đã giảm 22% từ năm 1999 đến 2011 nhưng sau đó tăng tổng cộng 4% vào năm 2017, theo báo cáo, được công bố hôm thứ tư trong Báo cáo thống kê quốc gia quan trọng .

Tỷ lệ tử vong do ung thư cao hơn tỷ lệ tử vong do bệnh tim trong thời gian nghiên cứu, với cả nam giới và nữ giới đều thấy một mô hình tương tự về sự suy giảm tổng thể tử vong do ung thư và sự gia tăng gần đây đối với tử vong do bệnh tim.

Phụ nữ da trắng chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất về tỷ lệ tử vong do bệnh tim, tăng 12%; Phụ nữ Tây Ban Nha đã nhìn thấy một sự suy giảm chung. Phụ nữ da đen có tỷ lệ cao nhất trong số phụ nữ và đàn ông da đen có tỷ lệ tăng cao nhất ở nam giới.

Ung thư và bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người Mỹ trung niên, chiếm khoảng một nửa số ca tử vong ở lứa tuổi này, theo CDC .

Trong nhiều thập kỷ qua đã có xu hướng giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch và đột quỵ, nhưng những xu hướng đó hiện đang bị đảo ngược, Tiến sĩ Mariell Jessup, giám đốc khoa học và y tế tại Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, người không tham gia nghiên cứu cho biết. .

Nó có liên quan đến bệnh béo phì, thiếu lối sống lành mạnh và tỷ lệ mắc và tăng tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp ngày càng tăng, cô nói, nói thêm rằng chống béo phì và tăng huyết áp là một cuộc chiến mà đất nước đang mất dần.

Tin tức tốt về bệnh tim mạch và đột quỵ là 90% bệnh tim mạch có thể phòng ngừa được. Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ dàng theo kịp, Jessup nói rằng các câu trả lời để phòng ngừa rất đơn giản: tập thể dục nhiều hơn, không hút thuốc, giữ huyết áp dưới sự kiểm soát và duy trì một trọng lượng lý tưởng.

Đối với bệnh ung thư, cô giải thích rằng một số yếu tố tương tự được biết là làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch – chẳng hạn như không tập thể dục và béo phì – được biết là làm tăng nguy cơ ung thư.

Hiểu biết của chúng tôi về các yếu tố rủi ro và cách bạn có thể ngăn chặn chúng đã thực sự khiến mọi người không thể bị tử vong mà phải chiến đấu chống lại cả hai căn bệnh này.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp NhậnĐọc Thêm