Kênh Công Nghệ - Tin Tức - Giải Trí

Facebook cho biết đã xóa 2,2 tỷ tài khoản GIẢ trong 3 tháng

Facebook cho biết đã xóa 2,2 tỷ tài khoản GIẢ trong 3 tháng

Trong một báo cáo vào ngày 23 tháng 5, công ty truyền thông xã hội cho biết , số lượng tài khoản chúng tôi đã vô hiệu hóa tăng lên do các cuộc tấn công tự động của các diễn viên xấu cố gắng tạo ra một khối lượng lớn tài khoản cùng một lúc.

Chúng tôi đã vô hiệu hóa 1,2 tỷ tài khoản trong tháng 4 2018 và 2,19 tỷ trong tháng 1 2019. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm thêm cách để chống lại các đối tượng vi phạm chính sách của chúng tôi.

Người ta ước tính rằng có khoảng 2,38 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng sử dụng Facebook trên toàn thế giới.Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tại Paris vào ngày 23 tháng 5 năm 2018. (Ludovic Marin / AFP / Getty Images)Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tại Paris vào ngày 23 tháng 5 năm 2018. (Ludovic Marin / AFP / Getty Images)

Bất kỳ nội dung nào cũng quan trọng như các bản báo cáo tài chính nào chúng tôi làm, vì vậy chúng tôi nên làm điều đó thường xuyên, Giám đốc điều hành của Mark, Mark Zuckerberg nói với các phóng viên về những phát hiện, CNN Business lưu ý. Hiểu được sự phổ biến của nội dung có hại sẽ giúp các công ty và chính phủ thiết kế các hệ thống tốt hơn để đối phó với nó. Tôi tin rằng mọi dịch vụ internet lớn đều nên làm điều này.

Facebook lên tiếng rằng họ đã thấy một mức tăng dốc của người Viking trong việc tạo ra các tài khoản giả mạo, lạm dụng. Nhiều tài khoản trong số này đã bị chặn trong vòng vài phút, nhưng một số đã bị trượt.

Facebook ước tính rằng 5 phần trăm trong số 2,39 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng của họ là tài khoản giả, khoảng 119 triệu.Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Facebook, tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở của họ về chính sách bảo mật mới của họ trên Facebook, tại Palo Alto, California, ngày 26 tháng 5. Zuckerberg đã phác thảo các phương pháp kiểm soát quyền riêng tư mới của Facebook. (Kim White / Getty Images)Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Facebook, tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở của họ về chính sách bảo mật mới của họ trên Facebook, tại Palo Alto, California, ngày 26 tháng 5. Zuckerberg đã phác thảo các phương pháp kiểm soát quyền riêng tư mới của Facebook. (Kim White / Getty Images)

Về nội dung nghi vấn, công ty nói rằng việc thực thi của nó không hoàn hảo.

Ngay sau khi chúng tôi xác định một lỗi, chúng tôi làm việc để sửa nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi bao gồm bao nhiêu nội dung đã được khôi phục sau khi nó bị kháng cáo và bao nhiêu nội dung chúng tôi đã khôi phục trên chính chúng tôi ngay cả khi nội dung không được kháng cáo trực tiếp. Chúng tôi khôi phục nội dung mà không có kháng cáo vì một vài lý do, nó nói.

 

Logo Facebook được phản ánh qua kính trong hình minh họa hình ảnh này được chụp vào ngày 1 tháng 4 năm 2019. (Akhtar Soomro / Reuters)

 Logo Facebook được phản ánh qua kính trong hình minh họa hình ảnh này được chụp vào ngày 1 tháng 4 năm 2019. (Akhtar Soomro / Reuters)

Hơn nữa, cứ 10.000 lần mọi người xem nội dung trên Facebook, khoảng 11 đến 14 lượt xem có nội dung vi phạm chính sách khỏa thân dành cho người lớn của Facebook, báo cáo cho biết, và 25 lượt xem có nội dung vi phạm chính sách bạo lực và nội dung đồ họa của chúng tôi.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2019, mạng truyền thông xã hội cho biết họ đã thực hiện hành động trên khoảng 19,4 triệu nội dung, CNN đưa tin. Khoảng 2,1 triệu nội dung đã bị kháng cáo. Kết quả là, 453.000 mẩu nội dung đã được công ty khôi phục.Hình ảnh minh họa này được chụp vào ngày 22 tháng 3 năm 2018, hiển thị các ứng dụng cho Facebook, Instagram, Twitter và các mạng xã hội khác trên điện thoại thông minh. (Chandan Khanna / AFP / Getty Images)Hình ảnh minh họa này được chụp vào ngày 22 tháng 3 năm 2018, hiển thị các ứng dụng cho Facebook, Instagram, Twitter và các mạng xã hội khác trên điện thoại thông minh. (Chandan Khanna / AFP / Getty Images)

Facebook từ chối lời kêu gọi

Đầu tháng này, Facebook đã từ chối một cuộc gọi từ người đồng sáng lập để chia tay công ty truyền thông xã hội.

Facebook đã được các cơ quan quản lý trên toàn thế giới xem xét kỹ lưỡng về các hoạt động chia sẻ dữ liệu cũng như ghét ngôn từ và thông tin sai lệch trên các mạng của mình. Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã thúc đẩy hành động để phá vỡ các công ty công nghệ lớn và tăng quy định bảo mật liên bang, Reuters đưa tin.

Chúng tôi là một quốc gia có truyền thống thống trị độc quyền, bất kể các nhà lãnh đạo của các công ty này có ý định tốt đến đâu. Sức mạnh của Mark là chưa từng có và không phải là người Mỹ, ông Hugh Hughes, cựu bạn cùng phòng đại học của Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, đã viết trong một bài viết dài của tờ New York Times.

Facebook Facebook chấp nhận rằng với thành công là trách nhiệm. Nhưng bạn không thực thi trách nhiệm bằng cách kêu gọi chia tay một công ty thành công của Mỹ, người phát ngôn của Facebook, Nick Clegg nói trong một tuyên bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể từ chối nếu muốn. Chấp NhậnĐọc Thêm